Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC NẤM VIỆT

Tên giao dịch : Vietmushroom hay Nấm Việt.

Địa Chỉ :56 Đường 441 Ấp Phú Bình, Xã Phú Hòa Đông, Củ Chi, TP. HCM.

Lô C, Đường 11, Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, Ấp 1 Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, Tp. HCM.

Chi nhánh TPHCM: 713 Đường Xô Viết Nghệ Tỉnh, phường 26 Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại liên hệ : 08.38.99.83.28 – fax : 3.511.26.03; Web : vietmushroom.tvnn.vn

Tổng quan về Doanh Nghiệp :

Từ khi thành lập năm 2009, Công ty đã tiến hành sản xuất và nuôi trồng nấm Bào ngư các loại, nấm Linh Chi theo công nghệ sạch. Với mục tiêu xuyên suốt là sản xuất, cung ứng nấm sạch theo tiêu chí “ hạn chế sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu, không sử dụng chất bảo vệ thực vật ” . Đến nay, Công ty đã sản xuất và cung ứng ra thị trường các loại nấm sạch và được phần đông người tiêu dùng đón nhận.

Nhân sự chủ chốt :

Giám Đốc                   : Lê Hà Mộng Ngọc.

GĐ Tài Chính             : Thân Trung Nhân.

GĐ Marketing             : Nguyễn Trần Đoan Cơ.

GĐ Điều Hành            : Nguễn Thị Thùy Lan.

Phụ trách Sản Xuất    : Ks. Lê Nguyên Kháng và 06 chuyên viên công nghệ sinh học.

Lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh:

  • Sản Xuất meo giống nấm : meo giống nấm cấp 1, cấp 2, cấp 3.
  • Sản Xuất phôi nấm các loại chuyển giao nông dân nuôi trồng theo quy trình kỹ thuật của Doanh Nghiệp, thu lại sản phẩm nấm tạo vùng nguyên liệu sạch :
  • Nuôi trồng Nấm Linh Chi đỏ, nấm Bào Ngư theo công nghệ sạch, công nghệ VietGap:

* Năng lực hoạt động:

– Trên 4 năm kinh nghiệm Nuôi trồng nấm – sản xuất bịch phôi nấm.

– Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật vững vàng – năng động – sáng tạo.

– Đội ngũ lao động, sản xuất lành nghề, đầy nhiệt tâm.

– Áp dụng hệ thống sản xuất nuôi trồng theo công nghệ ViệtGap, và hướng tới tiêu chuẩn GobalGap.

* Hệ thống phân phối:

– Sản Phẩm được phân phối trên 15 siêu thị tại  thành phố HCM như Co.op mark, Maximark, LotteMark,…

– Có mạng lưới điều phối viên rãi đều tại tp. HCM và các tỉnh thành.

– Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 713 Xô Viết Nghệ Tỉnh P. 26, Bình Thạnh, Tp. HCM.

– Các Công ty Đông Dược trong cả nước.

* Mục tiêu Công Ty hướng tới :

– Chất lượng, an tòan vệ sinh thực phẩm, hiệu quả là cam kết cao nhất.

– Không sử dụng phân bón hóa học trong nuôi trồng, tạo môi trường sản xuất sạch, xanh.

– Công việc của nhân viên được thực hiện chuyên nghiệp. Hướng tới sáng tạo, cải tiến, đổi mới.

– Lấy sự khác biệt vượt trội làm lợi thế cạnh tranh.

– Luôn giữ niềm tảng bản sắc dân tộc cho Doanh nghiệp và sản phẩm Nấm Linh Chi.

_____________________________________________________________________________________

Công Ty Công Nghệ Sinh Học Nấm Việt.

Đ/c:224 A Tổ 92B, ấp Phú Bình- xã Phú Hòa Đông, Củ Chi;

ĐT:08 -35.069.390-08.38.998.328 – Fax: 083.5.112.603;

Web : vietmushroom.tvnn.vn

  1. Lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh:

– Sản Xuất meo giống nấm : meo giống nấm cấp 1, cấp 2, cấp 3.

 Phòng Thí nghiệm làm giống nấm         Phân lập giữ giống nấm        Kỹ sư Công nghệ Sinh Học

   Meo giống cấp 3  Meo giống cấp 1

– Sản Xuất phôi nấm các loại chuyển giao nông dân nuôi trồng theo quy trình kỹ thuật của Doanh Nghiệp, thu lại sản phẩm nấm tạo vùng nguyên liệu sạch :.

– Nuôi trồng Nấm Linh Chi đỏ, nấm Bào Ngư theo công nghệ sạch, công nghệ VietGap  :

Bào ngư trắng Giống

từ Viện NCCT Việt Nam

BN Trắng loại sò trắng BN trắng loại nấm tuyết Nấm Ngọc Thạch
Nấm Bào Ngư Xám Lai BN Xám Giống X1 BN Xám Giống X2      BN Nhật
BN Nhật tại nhà trồng Nấm Hoàng Kim       Nấm BN mới sinh quả thể
Nấm Hương tại nhà trồng Nấm Hương mới sinh quả thể       Nấm Hương thu hoạch

* Năng lực hoạt động:

– Trên 5 năm kinh nghiệm Nuôi trồng nấm – sản xuất bịch phôi nấm.

– Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật vững vàng – năng động – sáng tạo.

– Đội ngũ lao động, sản xuất lành nghề, đầy nhiệt tâm.

– Áp dụng hệ thống sản xuất nuôi trồng theo công nghệ Việt Gap, và hướng tới tiêu chuẩn Organic.

* Hệ thống phân phối:

– Sản Phẩm được phân phối trên 15 siêu thị tại  thành phố HCM như Co.op mark, Big C, LotteMark,các công ty sản xuất thuốc đông dược, …

– Có mạng lưới điều phối viên rãi đều tại tp. HCM và các tỉnh thành.

– Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 713 Xô Viết Nghệ Tỉnh P. 26, Bình Thạnh, Tp. HCM.

– Các Công ty Đông Dược trong cả nước.

* Slogan : “ Giữ sức khỏe bền bỉ cùng thời gian”

* Mục tiêu Công Ty hướng tới :

– Chất lượng, an tòan vệ sinh thực phẩm, hiệu quả là cam kết cao nhất.

– Không sử dụng phân bón hóa học trong nuôi trồng, tạo môi trường sản xuất sạch, xanh.

– Công việc của nhân viên được thực hiện chuyên nghiệp. Hướng tới sáng tạo, cải tiến, đổi mới.

– Lấy sự khác biệt vượt trội làm lợi thế cạnh tranh.

– Luôn giữ niềm tảng bản sắc dân tộc cho Doanh nghiệp và sản phẩm Nấm Linh Chi

 4.Doanh thu và lợi nhuận hằng năm:

                                                       Doanh thu                                                  Lợi nhuận

Năm 2011

 

0.5 tỷ 0
Năm 2012   1 tỷ 0
Năm 2013 1.5 tỷ 0
Năm 2014 4 tỷ 8 triệu
Năm 2015 6 tỷ 10 triệu
Năm 2016 10 tỷ 80 triệu
 

5.Nguồn vốn hiện tại: 14 tỷ

            Vốn chủ sở hữu: 10 tỷ

            Vốn vay: 4 tỷ

6.Kế hoạch mở rộng và vốn cần huy động:

  1. Mở rộng: – sản xuất sản phẩm sau nấm Linh Chi và sản phẩm sau nấm ăn: vốn huy động 10 tỷ

                         – sản xuất chuyên biệt Nấm và rau sạch theo quy trình hữu cơ khép kín: vốn huy động 4 tỷ

 

 

 

HƯỚNG DẪN SƠ LƯỢC VIỆC CHĂM SÓC PHÔI, TƯỚI ĐÓN NẤM.

 1/ Phôi nấm rất cần độ ẩm cao : để phôi ở nơi có hơi nước, thóang không nắng gió, sạch (độ ẩm dưới 60% tơ nấm sẽ chết không sinh quả thể được, độ ẩm trung bình ban ngày hiện nay là 50-55%)(có thể để dưới phôi nấm khăn ướt hoặt dĩa nước).

 

2/ Tưới nấm để tạo ẩm trên 70%: tưới bằng nước sạch, nước mưa, nước nấu chín hoặc nước máy (nước máy phải để 4 đến 5 ngày cho bay hết Clo mới tưới được). Tưới bằng bình xịt phun sương (tương tư bình tưới Phong Lan), Tưới ngày 3 lần hoặc hơn nếu thấy trời nóng. Trời mưa hoặc thời tiết mùa đông lạnh có thể để ngòai trời 1 đến 3 đêm phôi nấm sẽ tự kết quả thể (chỉ để ban đêm, ban ngày đưa vào khu vực ẩm, tránh ánh nắng mặt trời).

 

3/ Khi nấm bắt đầu sinh quả thể (nhỏ tròn như hạt cát), thì tiến hành tưới sương trực  tiếp vào quả thể, càng nhiều càng tốt. Khi mũ nấm bắt đầu xòe, không tưới trực tiếp chỉ tạo ẩm xung quanh bịch phôi, vành nấm chuẩn bị nứt là lúc hái nấm. Nấm rất nhạy cảm với môi trường ô nhiễm, nếu khu vực trồng không sạch, quả thể nấm sẽ khô dần rồi chết.Phôi Nấm Bào ngư nếu thấy ở cổ không còn ra nữa, ta có thề rạch bịch từ 2 đến 4 đường, mỗi đường rạch dài 2 lóng tay(3-4cm), vết rạch thẳng đứng sao cho nước tưới không chảy vào phôi khi tưới nấm.

4/ Hái nấm : Phải vệ sinh sạch gốc nấm trong bịch phôi để tạo  điều kiện cho tơ nấm kết quả thể mới. tiếp tục rạch bịch từ 4 đến 6 đường, mỗi đường 3cm(đối với nấm Bào Ngư) để tưới đón nấm. mỗi đợt rạch cách nhau 15 ngày.

5/ Phôi nấm sau khi ăn hết nấm (lúc này phôi rất nhẹ, các tơ không còn liên kết nên lúc cầm bịch phôi không còn cảm thấy dẻo nữa) thì tiến hành bón vào gốc cây, là nguồn dinh dưỡng hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Chú ý : để tạo độ ẩm cho phôi như trong nhà trồng ,nên vây 4 phía bằng nilong.

EFFECT OF LINGZHI MUSHROOM

Lingzhi mushroom is foundand used a long time ago in China. Now, the red Lingzhi mushroom usually called Xich Chi is used widely over the world. According in the world, Lingzhi mushroom has clear effects as follews:

 

1. For the circulatory system

– Stabilizing the blood pressure

– Filtering the blood to strengthen the circulatory system of the blood

– Decreasing the tired, supporting the metal

– Resisting the headache and the paint from legs and hands

– Regulating the period

– Making the skin ruddy, resisting skin diseases such as allergy, acnes.

 

2. Effect of anti – cancer

Polysaccharide & triterpen prevent the cancer in the body, therefore, it reject and hold back the growth of cancer cells. Lingzhi mushroom creates plenty of vitamins, mineral and protein needing for the body.

 

THE PRODUCT IS GROWN AT:

NAM VIET BIO-TECHNOLOGY JOINT-STOCK CO.

56, 441 Street, Phu Binh Hamlet – Phu Hoa Dong Commune,  Cu Chi Dist, HCMC.

TELL:08.38.998.328

Website: www.vietmushroom.com

 

  1. Making the intestine clean

–  Lingzhi mushroom make the intestine clean, promoting the digestive system, so it resists the chronic constipation and diarrhea.

– Resisting obese disease

  1. Promoting the process of secreting insulin

– Affecting specially the cholesterol rejection at vein walls which filter to make the blood clean to promoting the process of blood circulation.

– Improving the shortage of basic insulin which is the main reason of diabetes. Therefore, it is very good for preventing the diabetes.

  1. Preventing the aging process, strengthening the body

– Slowing down the oxidization process, strengthening the immune ability, helping the body young and increasing the longetity.

6/ Sterols group helping releasing the toxic in the liver, protecting the liver from synthesizing cholesterol, neutralizing virus, inhibiting many kinds of pathogenic virus, so it is effective with diseases of the liver and gall such as hepatitis, cirrhosis, fatty liver.


THE USE OF LINGZHI MUSHROOM

a. Method 1: Grinding the whole mushroom included umbrella-like part and peduncle into flour, pouring into the water and boiling from 5 to 10 minutes, or pouring into a water of thermos flask for 5 minutes (1g – 2g/time equivalent with 1 coffee spoon of mushroom flour).

Drink the liquid and eat its residue.

 

b. Method 2: Putting 4 – 6 pcs of dried Lingzhi mushroom, equivalent with 4g into 1 litter of water, boiling, then putting at a low fire, boiling for 10 – 15 minutes.

– Drink when the liquid is still hot or into the refrigerator to drink little in one day.

– Boiling the liquid secondly and thirdly as above.

(Note: Lingzhi mushroom does not need washing because the spore is usable and contains the active element of Lingzhi mushroom, an average mushroom ear has a weight of 10 – 20g).

 

c. Method 3: Using the liquid of Lingzhi mushroom to cook the soup with meat, stewing to be a soup of Lingzhi mushroom unique with a bitter taste, using for strengthening the health.

 

d. Method 4: Soaking into a kind of alcohol, using for treating the illness.

Using a knife to cut Lingzhi mushroom into small pieces, then soaking into a strong alcohol with 40 – 45 degree alcohol, after 2 days to 2 weeks, it can be used.

 

Note: Vitamin C is advised to be used with Lingzhi mushroom because the body can absorb strongly the best substances contained in Lingzhi mushroom.

– Residue of Lingzhi mushroom after cooking at the 3rd time can be used to make the water for bathing, it is good for skin and hairs.

 

 

 

Lingzhi mushroom is grown at:

BIO-TECHNOLOGY JOINT-STOCK COMPANY

NAM VIET

56,  441 street, Phu Binh Hamlet – Phu Hoa Dong Commune, Cu Chi – HCMC

Branch: 713 Xo Viet Nghe Tinh, Ward 26, Binh Thanh   District – HCMC  –  cell: 028.3899         

 

 

 

Note: Lingzhi mushroom is used best in the morning when being hungry. Drinking much liquid can increase the effect of Lingzhi mushroom, helping the body release the toxic.

 

 

 

 

                 Labiratory isolates of mushroom

 

 

              Mushroom dryer system